About me

by Nguyettrinh
hành trình khám phá cuộc sống và phát triển bản thân

Chào bạn!

Mình là Ánh Nguyệt, năm nay 31 tuổi. Mình rất vui khi bạn ghé thăm blog của mình. Hiện tại mình và gia đình đang sinh sống tại Hà Nội. Và có một bé gái sinh năm 2019 vui vẻ, hoạt bát, nhanh nhẹn.

Nghề làm mẹ là nghề vô cùng thiêng liêng, quý giá mà tạo hoá ban tặng cho chúng ta. Khi biết tin có bé đầu lòng, cảm xúc mình vỡ oà bởi hai vợ chồng mình sau khi cưới hơn một năm mới có con. Hàng ngày cứ trông mong để nhanh được gặp tình yêu nhỏ bé của mình.

Khi mới sinh bé, mình bế con vụng về lắm, chỉ sợ làm con đau. Con gắt ngủ là khi đôi mắt mẹ thâm quầng hai bên. Con là cô bé thích ngủ ngày cày đêm. Mẹ luôn tình trạng thiếu ngủ trong 3 tháng đầu. Sau sinh, tâm lý mẹ bất ổn nhất. Con khóc hay con ốm mẹ bất an, lo lắng vô cùng.

Tạo hoá ban tặng cho chúng ta tình mẫu tử giữa mẹ và con có sự kết nối vô hình bền chặt. Cảm giác con lấy từ mẹ, hình cách con lấy từ cha. Mẹ bất an thì con cũng bất an. Bởi vậy, mình đã tìm tòi và tham gia các khoá học chuyên sâu về nuôi dạy con. Mình mới hiểu một điều rằng: Để con cái hạnh phúc cần một người mẹ bình an.

Nhờ những kiến thức được học và kinh nghiệm tích luỹ được mà hành trình nuôi con của mình trở nên dễ dàng hơn. Mình lập blog này mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, bài học tích luỹ được để lan toả những điều tốt đẹp.

Cha mẹ là ân nhân đời con

Con cái chúng ta là thiên tài. Làm mẹ là thiên phú, nhưng để trở thành cha mẹ tốt thì cần phải học hỏi rất nhiều. Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình. Bản thân chúng ta cũng cần học hỏi từ chính con yêu của mình để sửa lại mình và trở thành cha mẹ tốt, bình an.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc những bài viết chia sẻ của mình. Mình mong những ai ghé thăm blog đều nhận được những điều quý giá tốt đẹp để cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn nữa. Ngoài kia thế giới bao la, rộng lớn còn muôn vàn những điều tốt đẹp chờ đón chúng ta. Hãy nâng cánh và chúc phúc cho những ước mơ con trẻ được bay cao, bay xa với tấm lòng người mẹ nhân hậu bạn nhé.

Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ!

Anh Nguyet