TOP 5 KỸ NĂNG KIẾM TIỀN MẸ BỈM CẦN HỌC NẾU MUỐN THÀNH CÔNG TRÊN ONLINE

by Nguyettrinh
kỹ năng kiếm tiền mẹ bỉm cần học

Nhận thấy vấn đề nhiều chị em muốn kiếm tiền online, kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu, cần học kỹ năng kiếm tiền gì và làm như thế nào. Dưới đây 5 gợi ý quan trọng mà mình cho rằng cần thiết nhất và bạn nên bắt đầu ngay.

1. Kỹ năng kiếm tiền là gì?

Kỹ năng kiếm tiền là tập hợp các khả năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để có thể tạo ra thu nhập bền vững. Đây là kỹ năng quan trọng mà một người cần phát triển và nắm vững. Đặc biệt với những người mới bắt đầu như mẹ bỉm, dân văn phòng, học sinh sinh viên… Nếu muốn trở thành người có giá trị cao, thu hút được nhiều nguồn lực và cơ hội thì việc trau dồi kỹ năng là quan trọng.

Đừng đuổi theo một con ngựa , hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ. Đợi mùa xuân tới ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn.

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Hãy bắt tay học những kỹ năng giá trị cao để làm chủ trong thời đại số này.

2. Top 5 kỹ năng kiếm tiền cần thiết có thể dễ dàng kiếm tiền online và kinh doanh online

2.1. Kỹ năng xây dựng content

kỹ năng xây dựng content

Đây là một trong kỹ năng kiếm tiền quan trọng nếu mẹ bỉm muốn thành công trong kinh doanh online. Content ở đây bao gồm: bài viết, video, hình ảnh, âm thanh…
Tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng để tạo sự chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Bởi vậy, mới có câu trở thành chân lý: Content is King.

Ngày nay, khi xu hướng kinh doanh online lên ngôi thì kỹ năng xây dựng content vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự khác biệt và ấn tượng với khách hàng ngay từ nhìn đầu tiên. Nếu làm không tốt điều này, khách hàng sẽ phớt lờ bạn và tới địa chỉ khác để mua. Điều này rất phí nếu không trau dồi kỹ năng này.

Với một mẹ bỉm bắt đầu trên con đường khởi nghiệp online thì bắt đầu ngay với việc viết content.

Để đạt tới khả năng tạo content ra tiền thì mẹ bỉm cần trau dồi khả năng sáng tạo, tư duy logic, viết đúng – đủ – hiệu quả.
Mẹ bỉm có thể bắt đầu với việc viết blog, tạo nội dung website và nội dung trên mạng xã hội để giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác khách hàng.

Xem thêm bài viết: Mình đã học viết và xây dựng blog từ số 0 như thế nào?

2.2. Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân

Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp mẹ bỉm tăng uy tín và thu hút khách hàng tự động, đòn bẩy gia tăng thu nhập.

Khi có thương hiệu cá nhân mẹ bỉm có rất nhiều cơ hội kiếm tiền như affiliate, kinh doanh online, nhận booking, lời mời hợp tác dự án…

Để làm điều này, cần trau dồi thật tốt kỹ năng xây dựng content và follow những người trong ngách đang làm để biết cách làm hiệu quả.

2.3. Kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian

Kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian

Học cách bất cứ việc gì cần có kế hoạch cụ thể, tránh làm theo hứng, không đồng nhất, không mục tiêu.

Song song đó cần học cách quản lý thời gian để công việc được diễn ra theo kế hoạch. Phân luồng công việc theo mức độ ưu tiên. Điều này cũng giúp mẹ bỉm thư thái, có thời gian gia đình và công việc.

2.4. Kỹ năng bán hàng

Trong bất cứ công việc nào cũng đều cần kỹ năng này để giúp gia tăng doanh số. Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp mẹ bỉm đa nhiệm vụ được rất nhiều mảng từ bán hàng online, freelancer deal hợp đồng giá cao hơn…

Để học kỹ năng bán hàng này không khó. Hiện nay trên mạng, sách, video nhiều tài liệu chia sẻ về kỹ năng này. Mẹ bỉm có thể học qua các nguồn học miễn phí cũng sẽ nâng cao khả năng lên rất nhiều.

2.5. Kỹ năng hợp tác và xây dựng mạng lưới

kỹ năng hợp tác và xây dựng mạng lưới

Gia tăng mối quan hệ và hợp tác với người cùng lĩnh vực kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan. Đây là cách giúp gia tăng giá trị, lợi ích cho khách hàng và cộng đồng.

Nếu không hợp tác hay có mạng lưới mối quan hệ sẽ ngăn cản rất nhiều việc tiến xa. Khi có người đi cùng sẽ tạo thêm nhiều động lực và đòn bẩy để làm tốt hơn nữa.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Tôi dốt văn có viết được content không?

Viết văn và viết content trong bán hàng là hai cái hoàn toàn khác nhau. Người viết văn hay chưa chắc đã viết content giỏi. Thực tế, nhiều người đang làm trong marketing đều khẳng định rằng họ viết văn không hay. Vì sao ư?

Bởi viết văn là người viết sẽ viết theo suy nghĩ của mình, mô tả lại hay nói lên cảm xúc về một sự vật hiện tượng nào đó. Trong kinh doanh, nếu viết theo suy nghĩ của mình, chỉ mình mình nghe là thất bại.

Bản chất marketing là đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vì vậy, khi viết đúng nhu cầu, mong muốn, vấn đề khách hàng thì mới thu hút được người xem họ chú ý tới thương hiệu của mình. Hay nói dân giã hơn là viết trúng tim khách hàng.

Viết content là một kỹ năng nên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được. Như mình cũng xuất phát không phải dân chuyên văn nhưng mình hoàn toàn rèn luyện được kỹ năng này.

3.2. Tôi chưa giỏi, chưa có thành tựu nào cả thì có nên xây dựng thương hiệu cá nhân không?

Nếu bạn nghĩ phải đợi giỏi hay phải nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thì mơí xây dựng thương hiệu cá nhân (THCN) là quá muộn. Bất kể ai trong chúng ta cũng đều có thể xây dựng THCN ngay từ lúc mới bắt đầu.

Nếu mình giỏi thì phải kể ra để ngừoi ta biết mình giỏi. Nếu chưa giỏi thì kể ra tôi đang nỗ lực phát triển bản thân như thế nào để đạt được kết quả. Quan trọng là kể câu chuyện đó ra để độc giả họ đón nhận và họ nhớ tới mình. Khi nhắc đến điều gì đó, họ nhớ mình thì bạn đang trên đường xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

Khi đọc cuốn sách “Tạo dựng thương hiệu cá nhân”, mình mới hiểu rằng không chỉ trong kinh doanh mới xây dựng thương hiệu cá nhân. Thậm chí, bạn là mẹ bỉm, nhân viên văn phòng, bác sỹ, kỹ sư đều cần xây dựng thương hiệu nếu muốn phát triển sự nghiệp đi xa hơn nữa. Thương hiệu cá nhân xây dựng ngay cả ngoài đời thực và trên online.

Vì vậy, bạn hoàn toàn tự tin bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân ngay hôm nay.

Nếu muốn tìm hiểu thêm cách để xây dựng THCN thì bạn có thể tham khảo cuốn sách” Tạo dựng thương hiệu cá nhân”. Nó rất phù hợp người mới bắt đầu. Mình đã đọc và thấy nội dung tác giả chia sẻ rất cụ thể và dễ hiểu.

Link mình đã mua sách tại đây.

3.3. Tôi nên học những kỹ năng này ở đâu?

Bản thân mình học cả miễn phí và trả phí. Học miễn phí từ sách, video, tài liệu, webinar…Tuy nhiên những tài liệu miễn phí này thường rời rạc, không tập trung. Mỗi nguồn là một hình thức truyền tải khác nhau. Có thể bạn phù hợp người này nhưng không phù hợp người kia. Vì vậy, mình lựa chọn thêm cả việc học trả phí.

Khi xác định bỏ tiền đầu tư học, bạn sẽ học với tâm thế hoàn toàn khác, tập trung hơn và hành động quyết liệt hơn. Đồng thời, trong khoá học sẽ được chia sẻ thêm nhiều kiến thức update, kinh nghiệm thực tế, bài học, được thúc đẩy và có cộng đồng. Khi đó, bạn học sẽ nhanh chóng ra kết quả hơn so việc tự học từ nguồn miễn phí. Lợi ích đầu tư việc học sẽ lớn hơn nhiều so với tự học một mình.

Nếu bạn muốn tham khảo mình đã học ở đâu để sở hữu những kỹ năng trên, bên dứoi mình để link để bạn xem chi tiết.

Trên đây là những kỹ năng quan trọng mà bạn nên nắm vững. Cần một lộ trình từ chọn ngách, xây dựng kế hoạch, đặt mục tiêu từng bước, học đi đôi với hành sẽ giúp mẹ bỉm làm chủ trong thời đại số hiện nay.

Nếu bài viết hữu ích với bạn đừng quên share cho bạn bè hay follow kênh để theo dõi thêm những điều thú vị nhé.

You may also like

Leave a Comment